Thực trạng ngành công nghiệp gia công và sản xuất khuôn mẫu

Thực trạng ngành công nghiệp gia công và sản xuất khuôn mẫu

Trên thế giới, cuộc cách mạng về máy tính điện tử đã có tác động lớn vào nền sản xuất công nghiệp. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu hiện đại, công nghệ thông tin (CNTT) đã được ứng dụng rộng rãi, để nhanh chóng chuyển đổi các quá trình sản xuất theo kiểu truyền thống sang sản xuất công nghệ cao (CNC); nhờ đó các giai đoạn thiết kế và chế tạo khôn mẫu từng bước được tự động hoá. (CAD/CAM – trong đó: CAD là thiết kế với sự trợ giúp của máy tính điện tử; CAM là sản xuất với sự trợ giúp của máy tính điện tử, còn được gọi là gia công điều khiển số).

Các nước có nền công nghiệp tiên tiến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… đã hình thành mô hình liên kết tổ hợp, để sản xuất khuôn mẫu chất lượng cao, cho từng lĩnh vực công nghệ khác nhau. Điển hình nhất là Nhật Bản mà Viptop Việt Nam vinh dự được nhận chuyển giao công nghệ 100%:

  • Chuyên thiết kế chế tạo khuôn nhựa, khuôn dập nguội, khuôn dập nóng, khuôn đúc áp lực, khuôn ép chảy, khuôn dập tự động…
  • Chuyên thiết kế chế tạo các cụm chi tiết tiêu chuẩn, phục vụ chế tạo khuôn mẫu như: các bộ đế khuôn tiêu chuẩn, các khối khuôn tiêu chuẩn, trụ dẫn hướng, lò so, cao su ép nhăn, các loại cơ cấu cấp phôi tự động…
  • Chuyên thực hiện các dịch vụ nhiệt luyện cho các công ty chế tạo khuôn;
  • Chuyên thực hiện các dịch vụ đo lường, kiểm tra chất lượng khuôn…

Những mô hình trên chính là mô hình liên kết mở, giúp các doanh nghiệp có điều kiện đầu tư chuyên sâu vào từng lĩnh vực với việc ứng dụng CNC, theo hướng tự động hoá quá trình sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và phát huy tối đa năng lực thiết bị của mình.

Khuôn mẫu của Viptop Việt Nam được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế và được đánh giá cao bởi các công ty lớn như Sony, Sanyo, Electrolux, Canon… Viptop Việt Nam có sự phối hợp, liên kết giữa bộ phận thiết kế và sản xuất chuyên sâu vào một hoặc một số mặt hàng cùng chủng loại; trang thiết bị công nghệ cao của Nhật Bản; nguồn nhân lực được đào tạo kỹ lưỡng. Sản phẩm của Viptop Việt Nam đủ khả năng đáp ứng được cho các sản phẩm kỹ thuật cao: máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa, ô tô, xe máy, đồng hồ…

Trong xu thế hội nhập và hợp tác kinh tế quốc tế, nhu cầu về khuôn mẫu gia tăng, cùng với đó là tiêu chuẩn chất lượng và giá thành cũng được chú ý để tăng khả năng cạnh tranh. Một giải pháp hiệu quả nhất của Viptop Việt Nam là đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và hợp tác tại Việt Nam để giúp khách hàng giảm giá thành mà không phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Vậy nên Viptop Việt Nam cần nâng cao trình độ quản lý, nâng cao tay nghề và sự hợp hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Giá: Vui lòng liên hệ

Polime